โรตีกรอบ
ส่วนผสม
1. แป้งโรตี (สูตร 5 สี) 1ก้อน
2. มาร์การีน หรือเนยสด 1/2 ช้อนชา
3. นมข้นหวานสำหรับโรยหน้าตามชอบ
4. น้ำตาลทราบสำหรับโรยหน้าตามชอบ
5. น้ำมันพืช
1. แป้งโรตี (สูตร 5 สี) 1ก้อน
2. มาร์การีน หรือเนยสด 1/2 ช้อนชา
3. นมข้นหวานสำหรับโรยหน้าตามชอบ
4. น้ำตาลทราบสำหรับโรยหน้าตามชอบ
5. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะก้นแบน ทาน้ำมันพืชให้ทั่ว ใช้ไฟอ่อนถึงไฟแรงปานกลาง
2. ฟาดแป้ง
3. ตักแป้งหลังทอดขึ้นมาพักเอาไว้บนกระดาษห่อหรือภาชนะที่แห้ง 4. โรยด้วยนมข้นหวานและน้ำตาลทรายตามลำดับ จับแป้งและกระดาษห่อพร้อมกัน เหน็บกระดาษด้านหัว และด้านท้ายของโรตีให้เรียบร้อย
1. ตั้งกระทะก้นแบน ทาน้ำมันพืชให้ทั่ว ใช้ไฟอ่อนถึงไฟแรงปานกลาง
2. ฟาดแป้ง
3. ตักแป้งหลังทอดขึ้นมาพักเอาไว้บนกระดาษห่อหรือภาชนะที่แห้ง 4. โรยด้วยนมข้นหวานและน้ำตาลทรายตามลำดับ จับแป้งและกระดาษห่อพร้อมกัน เหน็บกระดาษด้านหัว และด้านท้ายของโรตีให้เรียบร้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น