โรตีมะตะบะ
ส่วนผสม
แป้งสาลี 300 กรัม
นํ้าเปล่า 150 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
จี เป็นเนยของแขก (Butter Ghee) 2 ช้อนโต๊ะ
จะใช้นํ้ามันพืชแทนก็ได้
วิธีการทำ
แบ่งแป้งที่นวดเป็นก้อน
ๆ เล็ก-ใหญ่ อย่างละ 4
ตอกไข่ ใส่ลงไป
แล้วเกลี่ยให้ทั่ว
โรยด้วยหอมใหญ่
เนื้อไก่งวง ผสมด้วยมาซาลา เครื่องเทศของแขก
โรยด้วยผักชี
พริกสด นิดหน่อย
จากนั้นพับให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วนำโรตีลงไปทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น