วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำโรตีมะตะบะ


 โรตีมะตะบะ

ส่วนผสม

แป้งสาลี 300 กรัม
นํ้าเปล่า 150 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
จี  เป็นเนยของแขก (Butter Ghee) 2 ช้อนโต๊ะ
จะใช้นํ้ามันพืชแทนก็ได้


วิธีการทำ


แบ่งแป้งที่นวดเป็นก้อน ๆ เล็ก-ใหญ่ อย่างละ
ตอกไข่ ใส่ลงไป แล้วเกลี่ยให้ทั่ว

โรยด้วยหอมใหญ่
เนื้อไก่งวง ผสมด้วยมาซาลา เครื่องเทศของแขก
โรยด้วยผักชี
พริกสด นิดหน่อย
จากนั้นพับให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วนำโรตีลงไปทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น